Xu hướng thiết kế văn phòng công nghiệp

Một xu hướng hiện đại gần đây không thể bỏ qua là thiết kế văn phòng công nghiệp. Xu hướng này trở nên phổ biến bắt đầu vào cuối những năm 2000 và vẫn phổ biến hiện nay.

 

Các thiết kế văn phòng công nghiệp là một phong cách hoàn toàn thẩm mỹ của thiết kế đó là cố ý không phức tạp: Nó là mộc mạc, đơn giản, và không tinh chế.

 

Dưới đây là một số yếu tố phổ biến nhất khi thiết kế văn phòng công nghiệp:

 

Ống dẫn trần không tiếp xúc

Ống trần tiếp xúc

Dầm trần tiếp xúc

Trần nhà cao

Tường gạch lộ ra ngoài khu vực văn phòng

Thiếu các bức tường bên trong dẫn đến không gian mở rộng hơn

Cửa sổ rất lớn

Gỗ tự nhiên thay vì gỗ đã qua xử lý

Sàn bê tông thay vì sàn gỗ hoặc sàn trải thảm

Thiết bị chiếu sáng nhô ra với bóng đèn tiếp xúc

Như bạn có thể mong đợi, các nhà máy, nhà kho và các tòa nhà công nghiệp phù hợp hơn để được chuyển đổi thành thiết kế văn phòng công nghiệp so với các tòa nhà văn phòng thông thường.

 

Tại sao một công ty nắm lấy thiết kế văn phòng công nghiệp? Thông điệp nó truyền tải là công ty hoặc tổ chức chiếm không gian văn phòng là độc đáo, sáng tạo, nổi loạn, hoặc bên ngoài dòng chính. Nó cũng có thể truyền đạt một cảm giác rằng “giá của chúng tôi là giá cả phải chăng vì chi phí của chúng tôi là thấp.” Như vậy, nó là một chủ đề mà thường được chấp nhận bởi các công ty khởi động như những người được tìm thấy ở Silicon Valley. Không gian văn phòng trụ sở chính của Yelp !, là một khởi đầu tương đối mới ở Thung lũng Silicon, đã được xây dựng với thiết kế văn phòng công nghiệp táo bạo. Heroku, một công ty khởi nghiệp tương đối khác nằm gần San Franciso, đã hoàn toàn chấp nhận chủ đề thiết kế văn phòng công nghiệp tại trụ sở công ty của họ.

 

Từ quan điểm thực tế, thiết kế văn phòng công nghiệp thường thân thiện với ngân sách hơn các loại thiết kế văn phòng khác. Nhưng tiết kiệm chi phí xây dựng có thể được bù đắp bởi những thách thức kỹ thuật khó khăn gặp phải trong khi chuyển đổi một nhà máy cũ hoặc xây dựng công nghiệp thành một trong đó là phù hợp cho sử dụng văn phòng trong một thiết lập của công ty.

 

Hãy nhớ rằng, loại thiết kế văn phòng được sử dụng trong không gian làm việc của bạn xác định loại nhân viên nào bạn thu hút đối với công ty hoặc tổ chức của bạn. Các thiết kế văn phòng công nghiệp có xu hướng thu hút một nhân khẩu học trẻ hơn tìm cách để thực hiện sáng tạo của họ và cách độc đáo của tư duy. Xem thêm mẫu thiết kế văn phòng giám đốc tại: artdesign.net.vn/van-phong-giam-doc/