cách bảo vệ rèm cửa ngoài trời kéo dài tuổi thọ

Với khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam thì việc để giữ gìn cho những chiếc rèm cửa ngoài trời được bền lâu quả là không dễ. Elehomes xin hướng dẫn các bạn cách bảo vệ rèm cửa ngoài trời giúp kéo dài tuổi thọ.

>>> http://remcua24h.org/tin-tuc/may-lap-dat-rem-cua-quan-2-tu-van-xem-mau-tan-noi_104.html
Rèm cửa không chỉ là vật trang trí tô thêm màu sắc cho căn nhà thêm đẹp mà nó còn có rất nhiều tác dụng như: điều chỉnh ánh sáng, chắn bụi, giảm ồn… Rèm cửa ngoài trời nhanh hỏng hơn rèm cửa trong nhà rất nhiều bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt của mặt trời hay những cơn mưa gió giật. Đôi với loại rèm cửa này, người sử dụng cần học cách bảo vệ rèm cửa ngoài trời giúp kéo dài tuổi thọ sau đây.

1. Bảo vệ rèm ngay trong thời tiết khắc nghiệt

Những tác động trực tiếp của môi trường chính là nguyên nhân làm rèm cửa ngoài trời nhanh hỏng. Cách bảo vệ rèm đơn giản: khi trời mưa, bạn nhanh tay cuộn rèm lên. Nếu rèm cửa ngoài trời là rèm vải thì bạn cuộn hoặc gấp rèm lại vì nếu dính mưa có thể làm mục vải, mối vải hoặc làm bẩn vải. Còn nếu là rèm vải bạt nylon thì bạn chỉ cần giữ để chắn nước mưa có thể bắn vào trong nhà. Với rèm sáo gỗ thì tuy là loại rèm cửa này bền hơn nhưng không có nghĩa nó không hỏng nếu tiếp xúc ánh nằng hoặc mưa quá lâu, vì thế bạn nên cuộn lại để kéo dài tuổi thọ cho rèm cửa nhà bạn.

2. Hãy cuộn rèm khi khô

Nếu trời mưa và rèm ướt hết, bạn hãy đợi chúng khô rồi cuộn lên vì nếu bạn cuộn rèm lúc ẩm ướt chắc chắn sẽ xuất hiện ẩm mốc, xấu xí.

3. Vệ sinh rèm cửa đều đặn

Vì rèm cửa treo ngoài trời nên chắc chắn sẽ bám nhiều bụi bẩn. Nếu bạn chịu khó vệ sinh rèm cửa đều đặn sẽ giữ được rèm luôn sạch, đẹp và chắc chắn sẽ bền hơn

4. Hãy thay thế thanh treo rèm và đường ray đã hỏng

Do bạn treo rèm ngoài trời nên thanh treo rèm rất nhanh hỏng gãy còn những đường ray cho rem cũng chuẩn bị đến hạn sử dụng. Nếu bạn thấy thanh treo rèm hoặc đường ray cho rèm hư hỏng thì nên thay ngay.