3 nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Trong quá khứ, việc xem xét chính cho thiết kế nơi làm việc là chức năng. Đó là, miễn là không gian được an toàn và mọi người có đủ không gian (tuy nhiên chỉ trong một số trường hợp!) Để hoàn thành công việc của họ, sau đó dành thời gian và tài nguyên cho thiết kế được xem như là một bài tập thẩm mỹ. My thời thế đã thay đổi!
 
 
Đó là bởi vì trong bối cảnh ngày nay, mối liên hệ giữa thiết kế văn phòng hiệu quả và kết quả cuối cùng là rõ ràng. Thật vậy, mọi thứ từ năng suất của nhân viên đến chất lượng và thậm chí sự hài lòng của khách hàng đều bị ảnh hưởng bởi việc thiết kế văn phòng có hiệu quả và dễ chịu hay không.
 
 
Đương nhiên, bạn muốn tổ chức của mình gặt hái những phần thưởng hiệu quả – và do đó mang lại lợi nhuận – thiết kế văn phòng hiện đại . Với ý nghĩ đó, đây là 3 nguyên tắc cần lưu ý khi bạn lên kế hoạch và tưởng tượng lại không gian của mình:
 
 
1. Hãy để ánh nắng mặt trời
 
Một trong những thiết kế văn phòng giám đốc hiện đại thực sự khá cổ đại: hãy để trong ánh nắng mặt trời nào đó! Có một vài lý do tại sao đây là một động thái thông minh.
 
 
Thứ nhất là ánh sáng tự nhiên chiếu sáng phổ màu rộng hơn, làm giảm mỏi mắt và có thể làm cho nhân viên của bạn tỉnh táo hơn – điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy tốt hơn mà còn tăng năng suất và giảm lỗi.
 
 
Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên là, tất nhiên, miễn phí. Xem xét rằng chi phí tiện ích sẽ chỉ tăng lên (và tăng lên, và tăng) khi những năm tiếp diễn, cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có thể là một sự đầu tư khôn ngoan. Với điều này đang được nói, điều quan trọng là phải có lớp phủ tường phù hợp để nhân viên có thể quyết định khi nào họ muốn ánh nắng đổ vào, và khi họ không.
 
 
2. Xây dựng không gian đột phá
 
Không gian đột phá là “khu vực” riêng biệt tại nơi làm việc, nơi nhân viên thường xuyên tụ tập để thư giãn, nghỉ ngơi, cắn, và trong một số trường hợp, hãy ngủ nhanh hoặc giảm căng thẳng với iPod của họ. Những không gian này tương đối rẻ tiền để xây dựng, vì chúng không đòi hỏi nhiều đồ nội thất và không có tường.
 
 
Nơi tốt nhất để triển khai không gian đột phá thường gần phòng ăn trưa hoặc cầu thang, và cách xa các khu vực có thể được nhìn thấy bởi khách hàng hoặc khách truy cập có thể không hiểu mục đích chiến lược (tức là có vẻ như nhân viên đang “thay đổi” khi ở thực tế họ đang sạc lại pin của họ!). Như đã nói trong Diễn đàn MỞ của American Express : “Không gian mở rộng không chỉ là nơi mà nhân viên của bạn có thể ăn trưa – họ cung cấp một nơi quan trọng cách xa bàn làm việc có thể hỗ trợ sự sáng tạo”.
 
 
3. Tổ chức Drives Lợi nhuận
 
Một nguyên tắc quan trọng khác của thiết kế văn phòng hiện đại là đơn giản để hiểu, nhưng thường mất một số kế hoạch và mua hàng để thực hiện: tổ chức.
 
 
Thật vậy, những ngày điên rồ, văn phòng lộn xộn (nghĩ rằng các nhà xuất bản báo học cũ) đã qua lâu rồi. Các nơi làm việc hiệu quả nhất và có lợi nhuận ngày nay là một mô hình rõ ràng và sạch sẽ. Có, mọi thứ có thể hỗn loạn. Nhưng đó là loại “tổ chức hỗn loạn” mà người ta thấy trong các phòng cấp cứu của bệnh viện hoặc tháp kiểm soát không lưu.
 
 
Từ quan điểm thiết kế, việc nhận và lưu trú thường được tổ chức liên quan đến việc tối ưu hóa lưu lượng giao thông và triển khai đồ nội thất và thiết bị tối đa hóa việc sử dụng không gian. Ánh sáng, đồ nội thất mô-đun nói riêng thường là một phần của kế hoạch, vì nó có thể được di chuyển hoặc tái định hình theo yêu cầu.
 
 
Tìm hiểu thêm
 
Để tìm hiểu thêm về việc tận dụng những nguyên tắc này và các nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại và các phương pháp hay nhất khác, hãy liên hệ với nhóm Key Interiors ngay hôm nay. Chúng tôi có chuyên môn đã được chứng minh để nâng cao và nâng cao bất kỳ không gian có kích thước nào, từ các văn phòng nhiều tầng lớn đến các công ty nhỏ và hai phòng. 
 
>> Xem thêm chi tiết tại: artdesign.net.vn/thiet-ke-phong-hop