Home BLOG VỀ YẾN Kỹ thuật làm nhà yến Anpha – Cách xây dựng nhà nuôi...

Kỹ thuật làm nhà yến Anpha – Cách xây dựng nhà nuôi yến theo công nghệ 4.0

266
0

Kỹ thuật làm nhà yến Anpha giúp người nuôi dễ dàng dẫn dụ yến về làm tổ. Không chỉ vậy, nếu triển khai đúng cách, số lượng và chất lượng tổ yến còn nâng lên gấp bội. Tuy nhiên, không phải ai cũng “nắm rõ” về mô hình 4.0 đặc biệt này. Chính vì vậy, ngay sau đây yensaogiare.net sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đọc các thông tin liên quan đến mô hình này.

ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA KỸ THUẬT LÀM NHÀ YẾN ANPHA

Trong những năm gần đây, nghề nuôi yến đang là “cái tên” rất HOT trong chuỗi danh sách nghề “bạc tỷ”. Chính vì thế, ngày càng nhiều hộ gia đình quyết định tự triển khai để thu về “món hời” lớn cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua thử thách và thành công trên “con đường” kinh doanh này.

Giữa vô vàn các loại hình kỹ thuật, kỹ thuật làm nhà yến Anpha rất “được lòng” của các nhà nuôi. Hầu hết các cơ sở áp dụng mô hình 4.0 này đều thành công tuyệt đối. Vậy điểm khác biệt nào đã làm nên sự vượt trội của Anpha? Hãy cùng chúng tôi phân tích các ưu điểm ngay sau đây nhé!

 • Tùy theo khu vực địa lý, âm thanh sẽ được điều chỉnh tần số cao nhất, dễ dàng thu hút yến về làm tổ. Nhưng không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh.
 • Cân bằng không khí sạch trong nhà, giúp trọng lượng và chất lượng tổ yến được thu hoạch đều đạt chuẩn có giá trị cao.
 • Giải quyết triệt để tình trạng khí hư gây ô nhiễm khu vực, làm ảnh hưởng đến chim yến và tổ yến.
 • Dễ dàng quản lý nhà nuôi với các ứng dụng công nghệ 4.0.
 • Được cam kết thành công 100%. Đồng thời có hồ sơ hoạch định rõ ràng về kế hoạch thu hồi vốn.

“TỪNG BƯỚC” XÂY DỰNG NHÀ NUÔI YẾN ANPHA

Để hoàn thiện mô hình nhà Anpha, người nuôi cần trải qua rất nhiều bước. Chính xác hơn chính là cần phải phân tích đến rất nhiều yếu tố.

KỸ THUẬT LÀM NHÀ YẾN ANPHA – THIẾT BỊ & CÔNG NGHỆ

Đây là một trong các tiêu chí rất quan trọng của kỹ thuật Anpha. Bằng việc trang bị hệ thống thiết bị độc quyền, mô hình nhà yến dễ dàng “chiêu dụ” nhiều đàn yến về làm tổ trong thời gian ngắn.

Hệ thống âm thanh tại mô hình nhà nuôi 4.0 sẽ được phát triển dựa trên “nền tảng” của 3 loại tiếng chuyên dụng. Bao gồm tiếng hút, tiếng trong, tiếng ngoài. Đặc biệt, kỹ thuật này còn áp dụng sử dụng nhiều loại dung dịch nước mùi chất lượng nhằm khắc phục nguy cơ côn trùng xâm nhập.

HƯỚNG ÁNH SÁNG VÀ HƯỚNG RA VÀO

Chọn đúng hướng giúp các đàn yến thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Đồng thời hạn chế tối đa mức bức xạ nhiệt tác động lên nhà yến.

 • Đối với vùng đất rộng nên chọn xây nhà theo hướng Đông – Tây. Song song đó, hình thành lỗ chim ra vào theo hướng Đông – Nam hoặc Đông – Bắc.
 • Đối với vùng đất hẹp, kỹ thuật làm nhà yến Anpha sẽ áp dụng các biện pháp cách nhiệt. Đồng thời mở lỗ chim theo hướng Đông – Nam.

CHUẨN BỊ NƠI LÀM TỔ

Chủ hộ yến cần phải thật tỉ mỉ ở công đoạn này. Đây chính là yếu tố tác động trực tiếp đến thành bại của việc nuôi yến. Người nuôi cần hiểu rõ cách xây dựng khung thanh lam, khuôn thép để tạo dựng các thanh làm tổ.

Một số chỉ số theo kỹ thuật làm nhà yến Anpha đối với khung thanh lam dài 1,2m.

 • Chiều ngang khung thanh lam: 0,4m.
 • Chiều dài khuôn thép lót thanh lam: 1,1m.
 • Chiều ngang khuôn thép lót: 0,35m.
 • Tỉ lệ trộn bê tông: 5 đa – 3 cát – 1 xi măng.
 • Tỉ lệ trộn hồ vữa: 2 cát – 1 xi măng.
 • Tỉ lệ trộn hồ dầu: 1 cát – 1 xi măng.

TẠO KHÔNG GIAN VỚI KỸ THUẬT LÀM NHÀ YẾN ANPHA

Yếu tố này giúp nhà nuôi có thể “giữ chân” chim yến ở lại để là tổ trong một khoảng thời gian dài. Một số tiêu chí không gian có thể liệt kê như:

 • Nhiệt độ thích hợp: 26 – 30 độ, nhiệt độ lý tưởng 28 – 29 độ.
 • Độ ẩm thích hợp: 70% – 85%, nhiệt độ lý tưởng 75% – 80%.
 • Ánh sáng thích hợp: 0,02 – 0,2 lux.

Ngoài ra, hệ thống đối lưu khí sẽ được triển khai tùy thuộc vào từng khu vực xây dựng. Mỗi khu vực đều sẽ được kiểm định thông qua các tiêu chí của kỹ thuật Anpha.

CẤU TRÚC CÁC CĂN NHÀ NUÔI YẾN

Để nhà yến hoạt động tối đa hiệu suất thì người nuôi phải chăm chút ngay từ giai đoạn cất nhà. Diện tích tối thiểu dao động từ 100m2.

Phân tích khí hậu và địa hình từng khu vực, các khu nhà sẽ được xây dựng với kết cấu và kích thước khác nhau. Đồng thời độ cao của mỗi tầng nuôi yến cũng sẽ phải được cân chỉnh hợp lý.

Trong quá trình lên ý tưởng cấu trúc căn nhà, chủ hộ nuôi yến nên lưu ý đến kích thước vòng đảo lượn, giếng trời. Đây là điều kiện không thể thiếu khi muốn gia tăng số lượng bầy đàn quy tụ làm tổ.

KẾT LUẬN

Có thể thấy kỹ thuật làm nhà yến Anpha vốn không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, đổi lại nếu thành công thì sẽ thu về hiệu quả rất cao. Do vậy, việc dành thời gian để tìm hiểu kỹ thuật này là không dư thừa. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin từ người có kinh nghiệm hoặc từ chính “cha đẻ” của kỹ thuật này.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết!

Một số bài viết được nhiều bạn đọc tham khảo:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here