Home BLOG VỀ YẾN Giá 1 lạng yến thô bao nhiêu tiền? Cách phân biệt yến...

Giá 1 lạng yến thô bao nhiêu tiền? Cách phân biệt yến giả, yến thật

300
0

Giá 1 lạng yến thô không cố định. Mức giá này sẽ có sự dao động từ 2,5 triệu cho đến 30 triệu tùy theo nguồn gốc và chất lượng. Để giúp mọi người không bị “mua hớ”, yensaogiare.net xin chia sẻ một số thông tin sau.

GIÁ 1 LẠNG YẾN THÔ BAO NHIÊU TIỀN? CÁCH ĐỊNH GIÁ

Mức giá của 1 lạng yến thô đang làm người tiêu dùng trên thị trường khá băn khoăn. Bởi sự chênh lệch quá lớn giữa mức giá tối thiểu và mức giá tối đa. Vậy tại sao lại có sự chênh lệch khủng đến vậy? Để tìm câu trả lời, xin mời mọi người cùng theo dõi ở phần nội dung ngay sau đây.

GIÁ 1 LẠNG YẾN THÔ KHOẢNG BAO NHIÊU?

Theo khảo sát thị trường, giá 1 lạng yến thô sẽ rơi vào khoảng từ 2,5 triệu cho đến 30 triệu. Tương đương 25.000 VNĐ cho đến 300.000 VNĐ/1 tổ. Mức giá thành được bán ra tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như nguồn gốc, chất lượng, thương hiệu,…

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm yến kém chất lượng được bày bán với giá thành rất thấp. Người tiêu dùng nên cẩn thận kiểm tra kỹ lưỡng, không nên ham rẻ mà khiến mình “rơi” vào tình huống “tiền mất tật mang”.

1 LẠNG YẾN THÔ ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Một lạng yến thô sẽ được định giá dựa trên 3 yếu tố chính. Bao gồm: Nguồn gốc, chất lượng và thương hiệu.

 • Theo nguồn gốc: Giá tổ yến được thu hoạch từ các đảo yến có giá thành cao hơn tổ yến được nuôi trong nhà. Bởi sự tự nhiên của nước dãi yến, chi phí khai thác và mức độ nguy hiểm trong việc thu hoạch của những người thợ.
 • Theo chất lượng: Đây là yếu tố không thể không quan tâm khi định giá tổ yến. Những tổ yến có nhiều chất dinh dưỡng như Hồng Yến, Yến Huyết thường sẽ có mức giá bán cao hơn Yến Trắng. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào yếu tố thật giả. Nếu Yến Huyết và Hồng Yến kém chất lượng, chứa nhiều Nitrite không tốt cho cơ thể thì hoàn toàn có thể có mức giá thấp hơn yến trắng nuôi trong nhà.
 • Thương hiệu: Các sản phẩm tổ yến có uy tín và “tên tuổi” trên thị trường thường sẽ có mức giá hơi chênh lệch so với những cơ sở còn lại. Tuy nhiên, mức giá này được cho là xứng đáng. Đây là mức phí “đánh đổi” cho sự an tâm và quyền được bảo vệ khi có dấu hiệu chịu ảnh hưởng xấu từ sản phẩm của thương hiệu.

Ngoài 3 yếu tố chính trên, giá 1 lạng yến thô còn tùy thuộc vào một số yếu tố phụ khác. Chẳng hạn như mức độ sơ chế của tổ yến, tỷ lệ yến vụn, “độ tuổi” của tổ yến, tỷ lệ lông đọng lại trên tổ,…

1 LẠNG YẾN THÔ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?

1 lạng yến thô có thể sử dụng trong thời gian bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, để hiệu quả tốt nhất, người dùng nên sử dụng thường xuyên hàng tuần nhưng vẫn phải đảm bảo lượng dùng không vượt quá định mức mà các chuyên gia khuyên dùng.

 • Đối với trẻ nhỏ, 1 lạng yến thô có thể sử dụng khoảng 2,5 tháng. Liều lượng sử dụng dao động từ 2 – 3gr/1 lần và 3 lần/tuần.
 • Đối với người lớn, 1 lạng yến thô sẽ có thể dùng hết trong vòng 2 tháng. Liều lượng khuyến khích là 3 – 5gr/1 lần và 3 lần/tuần.
 • Đối với mẹ bầu thì trừ 3 tháng đầu mang thai, còn lại từ tháng thứ 4 đến tháng cuối cùng của thai kỳ đều có thể sử dụng yến. Liều lượng khoảng 3 – 4gr/1 lần và 3 lần/tuần.
 • Đối với người già thì khoảng 6 đến 7 tuần. Bởi liều lượng sử dụng cho đối tượng này nhiều hơn. 100gr yến được chia ra thành khoảng 7 tuần, mỗi tuần sử dụng khoảng 15gr tương đương 5gr/lần.

TIPS PHÂN BIỆT YẾN GIẢ, YẾN THẬT

Mua phải yến giả kém chất lượng là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên làm sao để phân đinh thì không phải ai cũng biết.

Để phân biệt yến thật giả nhìn chung không khó. Chỉ cần người dùng dành thời gian để ý một số chi tiết sau là đã có thể nhận biết được.

 • Tổ yến thật sẽ thô, xơ và nhẹ hơn tổ yến giả.
 • Sợi yến thật sẽ có màu trắng đục khi đưa tổ yến về hướng ánh mặt trời.
 • Sợi yến thật sẽ không đổi màu và nước ngâm tổ yến sẽ có mùi tanh và mùi mốc sau 30 phút ngâm nước.
 • Cùng thời gian ngâm nước, tổ yến thật sẽ nở to hơn tổ yến giả. Đồng thời sợi yến cũng dai và giòn chứ không nhão và bủn giống yến giả.
 • Khi dùng lửa đốt, tổ yến thật sẽ cháy mà không có bất kỳ tia lửa hay bụi than nào từ tổ yến văng ra ngoài.
 • Khi đun cách thủy, sợi yến sào thật sẽ không bị tan và nhão. Thay vào đó vẫn giữ được hình dáng sợi yến ban đầu.
 • Yến sào thật sẽ không có bất kỳ phản ứng nào khi tiếp xúc với dung dịch muối IOT.
 • Tổ yến thô thật sẽ có các lớp sợi bao quanh giống sơ mướp. Đặc biệt, trong tổ còn có những cái chân yến và lông yến tự nhiên.
 • Khi đun sôi, tổ yến giả sẽ có mùi hắc và hơi khét.
 • Ngâm yến sào qua đêm, nếu yến bị ngả vàng và hôi thiu thì đó chính là yến giả.

KẾT LUẬN

Như vậy có thể thấy, việc đắt rẻ của giá 1 lạng yến thô là điều không quá ngạc nhiên. Hy vọng qua bài viết này, mọi người sẽ tránh được các tác động từ yếu tố giá. Từ đó có cho mình những quyết định sáng suốt khi lựa chọn yến cho bản thân và gia đình.

Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết của yensaogiare.net 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here